Nguyễn Thị Mỹ Linh

Ấp Lộc Thành, xã Hòa Thắng Tây, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
Hiện đang học Cấp 2 , tại trường THCS Thi Văn Tám

Hành trình ước mơ số thứ 5 ( tt):

● Họ tên: NGUYỄN THỊ MỸ LINH

● Lớp: 6/6 – trường THCS Thi Văn Tám

● Địa chỉ: Ấp Lộc Thành, xã Hòa Thắng Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

● Thành tích học tập: học sinh khá, giỏi nhiều năm liền

 

“ Mẹ ngồi ru con đong đưa võng buồn, đong đưa võng buồn.

Mẹ ngồi ru con mây qua đầu ghềnh, lạy trời mưa tuôn.

Lạy trời mưa tuôn cho đất sợi mềm, hạt mầm vun lên.

Mẹ ngồi ru con nước mắt nhọc nhằn xót xa đời mình.”

     Ca Dao Mẹ vang vọng đâu đây như tiếng lòng của mẹ em Mỹ Linh vào trưa hè nóng bức. Hành trình ước mơ đến thăm ngôi nhà em khi trời đã nắng gắt rọi qua con đường đất của tỉnh Long An. Ngôi nhà còn đang dang dở chưa kịp phủ sơn thì tai họa ập đến. Ba Linh thắt cổ tự vẫn trong tận cùng khánh kiệt và căng thẳng đè nén, rồi ra đi, bỏ lại bốn mẹ con em tự bươn chải với đời.

     Bước chân vào cửa nhà, nhìn bốn mẹ con Linh yếu ớt, héo hắt như những nhành cây khô. Dáng hình mẹ Linh như bộ xương lay lắt, nhô ra biết bao khắc khổ. Linh là người con thứ hai, cũng là con gái duy nhất trong gia đình. Linh có một anh trai đang học lớp 7 và em trai học lớp 2. Ngày ba còn sống, gia đình em vẫn đủ ngày ba bữa rau cháo nuôi nhau. Thế nhưng trong một phút nghĩ quẩn, chán nản trước nghèo khó, ba chọn cách xa lìa đứa con gái mắc bệnh về não cùng hai người con trai. Để lại cho mẹ em nỗi đau tinh thần tột độ, cùng nỗi đau thể xác phải gồng gánh 3 đứa con thơ dại chưa biết ngày nào lớn khôn.

     Từ ngày ba mất, mẹ vừa phải đi làm công nhân, vừa lo cơm nước, đưa đón ba anh em đi học. Linh bị bệnh về não, hễ cứ trời nắng là em lại đau buốt, khó chịu. Những lúc như thế em chỉ biết gọi mẹ đến trường đón dù biết mẹ sẽ dang dở công việc. Thế rồi người ta cũng không thể thông cảm cho mẹ con em, mẹ phải nghỉ việc vì không thể bỏ em một mình với bệnh tật. Không còn việc làm, gia đình Linh lại càng kiệt quệ. Cứ ai trong xóm gọi làm gì, mẹ em cũng gồng lưng làm để mua gạo, mua muối, mua sách vở cho ba anh em. Mỗi ngày mẹ và em nhìn cha qua di ảnh và nén hương lại càng thấy thương nhớ và yếu lòng hơn. Thân phận người phụ nữ lẻ bóng chồng thấm tháp nhiều cái khổ. 

     Như hiểu được nỗi vất vả của mẹ, Linh luôn cố gắng học tập tốt dù mang bệnh tật. Năm nào em cũng có giấy khen làm quà cho mẹ, cho người cha đã khuất. Khi được hỏi nếu được giúp đỡ thì em cần gì cho bản thân mình, Linh trả lời muốn có thêm sách tham khảo môn Toán và chiếc máy tính casio để em cải thiện điểm Toán hơn. Một chiếc máy tính trị giá chưa đến 200.000đ cũng là một nỗi lo lắng, một mơ ước đời thường khó thực hiện đối với em. Con đường đến với tri thức của những trẻ em nghèo nơi đây như một câu hỏi lớn vẫn chưa có lời giải đáp.

     Hành trình ước mơ đem đến cho Linh suất học bổng hàng tháng để con đường đến trường của em không còn xa xôi và mù mịt như nó đã từng nữa. Mong rằng với sự giúp đỡ bé nhỏ này, em sẽ có thêm sức, thêm lòng để hồ hởi, để tinh thần sống lại sau nỗi đau dài mất cha. 

Mọi đóng góp hỗ trợ các mạnh thường quân vui lòng liên hệ:

Chị Kim Loan ( mẹ bé Linh)

Địa chỉ: Ấp Lộc Thành, xã Hòa Thắng Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Điện thoại: 0169.660.8109         

Hoặc:

HÀNH TRÌNH ƯỚC MƠ

Địachỉ: 41A Ba Vì, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0936.280.928

 


ĐĂNG KÝ GIÚP ĐỠ GIAN HÀNG ONLINE

HÀNH TRÌNH CỦA EM