Nguyễn Tiểu Mẫn

Học sinh lớp 8/3 trường THCS An Ninh , Tỉnh Long An
Hiện đang học Cấp 2 , tại trường An Ninh
  • Tên: Nguyễn Tiểu Mẫn
  • Học sinh lớp 8/3 trường THCS An Ninh – sinh năm 2001.
  • Địa chỉ: ấp Thuận An, An Ninh Đông, Đức Hòa, Long An.
  • Thành tích học tập: HS Giỏi các năm cấp I, HS tiên tiến các năm lớp 6 & lớp 7.
  • Công việc làm thêm: làm mi mắt giả, 850đ/mi mắt, khoảng 10-15 mi/ngày, 2-3hr/ngày

Bà nội nuôi và thầy chủ nhiệm của em. 

Hoàn cảnh gia đình: ba mẹ bỏ đi từ khi Mẫn còn nhỏ, hiện tại em đang được cưu mang bởi bà nuôi, và không còn bất kì người thân ruột thịt nào. Bà lại già yếu và bị tai biến nên mất sức lao động. Tiền sinh hoạt và chi phí học tập đều nhờ vào tiền làm mi mắt giả của em, vài trăm ngàn hàng tháng. Như chia sẻ từ thầy Chủ Nhiệm của Mẫn, học phí đầu năm của em vẫn chưa được đóng do em không có tiền. Việc em vẫn duy trì đến lớp là một nổ lực rất lớn của bản thân giữa những khó khăn về điều kiện sống, bà yếu liên tục vào bệnh viện.

Ngoài ngôi nhà được xây cất nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền, nhà chẳng có tài sản nào đáng giá. Và ngay cả Mẫn cũng không có được chiếc xe đạp đàng hoàng để đi đến trường, do em đang phải chạy chiếc xe quá nhỏ so với thân hình của một học sinh cấp 2. Như chia sẻ từ thầy Hiệu Trưởng, các suất hỗ trợ xe đạp từ chính quyền hay từ cấp trên đưa xuống cho trường chủ yếu cho xã An Ninh Tây, em lại có hộ khẩu An Ninh Đông nên các hỗ trợ này không đến được với em, và mỗi lần nhìn thấy ánh mắt thất vọng và buồn bã của em “thầy cũng không khỏi chạnh lòng, muốn làm gì đó cho cô học trò nhỏ mà chưa giúp được gì nhiều”.

Khi được chúng mình hỏi “nếu các cô chú có thể giúp con để học tốt hơn, thì con cần cô chú giúp gì?”, cô học trò nhỏ chỉ muốn “tập vở để đi học và đóng được học phí còn thiếu”, Nghe mà thương.

Chúng mình sẽ lại quay lại với em, cô học trò nhỏ đen nhoẻn và bé người cùng đôi mắt buồn rười rượi. Chúng mình hy vọng sẽ thấy em cười, vào một ngày không xa.


ĐĂNG KÝ GIÚP ĐỠ GIAN HÀNG ONLINE

HÀNH TRÌNH CỦA EM