Thạch Minh Hoàng

Thạch Minh Hoàng, Tỉnh Long An
Hiện đang học Cấp 2 , tại trường Lê Minh Xuân
  • Tên: Thạch Minh Hoàng
  • Thạch Minh Hoàng
  • Địa chỉ:
  • Thành tích học tập: học sinh giỏi nhiều năm liền

Ba Hoàng mất trong một tai nạn xe khi đi làm xa nhà, hiện tại em sống cùng Mẹ trong căn nhà xây dỡ dang từ ngày Ba hứa sẽ xây cho cả gia đình nhưng mãi mãi không bao giờ hoàn thành đó. Mẹ Hoàng hiện đang buôn bán ở TPHCM, sáng đi từ sớm, chiều trở về nhà muộn nên mọi sinh hoạt của em đều nhờ vào một người cô ruột gần nhà. Anh trai của Hoàng cũng phải bỏ dỡ việc học ở lớp 9, đi làm thêm để phụ giúp Mẹ và lo cho Hoàng được tiếp tục đến trường.

Cậu bé khá lém lỉnh, học giỏi môn Nhạc “và con cũng hát hay nữa” đi kèm tiếng cười trong veo hồn nhiên. Bên cạnh đó, em còn giỏi môn Anh văn do cô ruột cũng là một giáo viên anh văn của trường địa phương nên em được cô chỉ dạy rất nhiều cho môn học này.

Những ngày rảnh, em hái lá lốt mướn cho ai cần và lấy tiền bỏ ống heo để mua sách. Em hồ hởi khoe với tụi minh cuốn sách Thế Giới Tự Nhiên được giữ gìn cẩn thận, bìa sách còn mới tinh, giá 35,000 được mua bởi tiền em để dành bấy lâu. Nhìn cách em nâng niu quyển sách, hí hửng khoe với tụi mình cũng đủ hiểu đó là món tài sản quý giá em quý đến mức nào. Đó còn là thành quả của công sức, của lao động mà em đã làm ra nên tụi minh cảm nhận được niềm vui của em khi nói về cuốn sách đó.

Trước khi chia tay, tụi mình để ý thấy đôi giày em đang mang nhẵn hết cả đế. Tụi mình nói với em “Cô chú tặng con đôi giày mới nghen!” “Dạ thôi, con nghĩ chúng còn mang được, chưa cần thay đâu ạ” Nghe em nói mà tụi mình chỉ biết phì cười trước sự mộc mạc và ngây ngô của cậu học trò nhỏ, thương chúng đến nao lòng.


ĐĂNG KÝ GIÚP ĐỠ GIAN HÀNG ONLINE

HÀNH TRÌNH CỦA EM