Trần Thị Huỳnh Như

Ấp Thuận Hòa 1, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
Hiện đang học Cấp 2 , tại trường THCS Thi Văn Tám

HÀNH TRÌNH ƯỚC MƠ SỐ THỨ 5: 

  • Họ tên: TRẦN THỊ HUỲNH NHƯ
  • Lớp: 9 - trường THCS Thi Văn Tám
  • Địa chỉ: Đức Hòa - Long An
  • Thành tích học tập: Học sinh khá, giỏi nhiều năm liền
  • Công việc làm thêm: phụ mẹ may gia công

     Mái nhà tranh im lìm kể câu chuyện của mẹ con em Như vào một ngày nắng rát xuyên qua lớp lá. Chúng tôi được thầy Tổng phụ trách trường THCS Thi Văn Tám ( Đức Hòa – Long An) dẫn tìm đến nhà em để thấy, để hiểu, để giúp em có thêm chút niềm tin vào cuộc sống. 

 

     Nhà có ba mẹ con với người chị gái mắc phải bệnh hở van tim chưa có tiền phẫu thuật. Tám năm trước, ba đã bỏ lại hai chị em cùng người mẹ khốn khổ với hai bàn tay trắng, không nhà cửa, không ruộng vườn. Người đàn bà vừa bước qua tuổi đời ba mươi đã rẻ đường đời về phía đơn độc, về phía có một thân một mình. Căn nhà lá xiêu vẹo cũng là do tình thương của bên ngoại dựng tạm. Mấy tàu lá dừa khô cũng chỉ để che cho có. Ngày nắng thì bỏng da, ngày mưa thì dột nát. Trong nhà ngổn ngang, lộn xộn như một cuộc đời trú ngụ không được bình an.

     Vậy mà, hai chị em Như chưa bao giờ gục ngã trước đói khổ, trước những vất vả của đời. Chị của Như là em Giàu, dù bệnh nặng nhưng hàng ngày vẫn chống chọi với bệnh tật bằng vài viên thuốc để tiếp tục đến trường. Món quà to lớn nhất mà hai em dành cho mẹ có lẽ là những bằng khen học sinh giỏi cứ dày theo năm tháng.

     Với công việc may gia công tại nhà, ba mẹ con Như đùm bọc lẫn nhau vượt qua hai mùa mưa nắng. Hết giờ học, thay vì được nô đùa với chúng bạn, có thêm thời gian xem tivi, đọc sách báo thì hai em phải phụ mẹ may vá kiếm thêm chút tiền ít ỏi mua sách vở. Vậy mà lâu lâu vẫn bị chủ hàng quỵt cả số tiền mồ hôi nước mắt ấy. Trong mái nhà tranh quạnh quẽ, chiếc bàn học được đặt nơi sáng sủa như để dành lại một góc hy vọng cho cuộc đời mặn chát nước mắt. 

     Hành trình ước mơ đến để tiếp thêm sức mạnh, tiếp thêm nghị lực cho em bằng phần quà nhỏ và suất học bổng hỗ trợ hàng tháng. Mong rằng em sẽ luôn cố gắng không ngừng nghỉ, cố gắng vươn tới những hoài bão mà không nghèo đói nào có thể cản đường. Chia tay em Trần Thị Huỳnh Như, chúng tôi lại tiếp tục tiến đến những hoàn cảnh khác, những khó khăn khác và đốt thêm ngọn lửa hy vọng cho các em.

Mọi đóng góp hỗ trợ các mạnh thường quân có thể liên hệ:

Chị Nguyễn Thị Rít ( mẹ em Như)

Ấp Thuận Hòa 1, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Điện thoại: 0167.269.4717

Hoặc:                          

HÀNH TRÌNH ƯỚC MƠ

41A Ba Vì, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0936.280.928


ĐĂNG KÝ GIÚP ĐỠ GIAN HÀNG ONLINE

HÀNH TRÌNH CỦA EM