Trọng Nghĩa

Học sinh lớp 7/1 trường THCS Lê Minh Xuân, Tỉnh Long An
Hiện đang học Cấp 2 , tại trường Lê Minh Xuân
  • Tên: Trọng Nghĩa
  • Học sinh lớp 7/1 trường THCS Lê Minh Xuân
  • Địa chỉ:
  • Thành tích học tập: học sinh giỏi nhiều năm liền
  • Công việc làm thêm: đương giỏ đựng trái cây, kiếm thêm tiền phụ Mẹ.

Nghĩa nhỏ xíu con, là cậu bé nhút nhát và rụt rè khi chúng mình đến thăm nhà và hỏi thăm về gia đình cũng như việc học. Ba bỏ đi từ lâu, bỏ lại Mẹ và 03 chị em. Nghĩa là em út nhưng luôn có ý thức học tập, tự giác học bài và làm bài. Với bài nào khó thì em nhờ 2 chị chỉ dạy. Em không có góc học tập riêng do nhà khá thiếu thốn và không có bàn ghế đầy đủ, nên có khi em phải nằm trên võng hay bày vở ra giường học bài, nhường chiếc bàn duy nhất cho chị gái. Thế nhưng trong suốt nhiều năm liên tục, em vẫn giữ được danh hiệu học sinh giỏi. Giấy khen em còn giữ lại qua các năm rải vừa kín một góc giường tre nơi em vừa dùng để ngủ vừa để học.

Ngoài giờ lên lớp, em còn phụ giúp Mẹ kiếm thêm tiền bằng việc đan giỏ đựng trái cây. Với 01 giỏ thành phẩm, em kiếm được 800đ. Mỗi tháng em kiếm thêm được 80.000 – 100.000đ. Toàn bộ số tiền ít ỏi kiếm được, Nghĩa gửi hết cho Mẹ để lo cho 3 chị em đến trường.

Ngay góc đựng sách vở, rất nhiều bức tranh tự vẽ của em được dán trên tường. Em vẽ rất đẹp và rất thích vẽ. Bên cạnh đó, em còn thích học anh văn. Khi được chúng mình hỏi “em cần cô chú giúp đỡ gì?” Em thẹn thùng gãi đầu chẳng dám nói, lát sau rặn hỏi mãi, em mới thủ thỉ “Em cần một cái bàn học, để có thể học và làm bài ở nhà.” Với tụi nhỏ vùng xa, ước mơ đó dường như quá lớn. Chúng mình sẽ quay lại với em, với ước mơ đó, vào một ngày không xa…


ĐĂNG KÝ GIÚP ĐỠ GIAN HÀNG ONLINE

HÀNH TRÌNH CỦA EM