Hành Trình Ước Mơ lần 01 - Nhiều niềm vui, đầy thử thách và ngập hy vọng

29-12-2014

Hành Trình Ước Mơ được ấp ủ, thai nghén ý tưởng và nung nấu việc thực hiện cách đây 02 năm, cùng sự song hành và phát triển của tổ chức tiền nhiệm: Những Ước Mơ Xanh trực thuộc Thành Đoàn Thành Phố HCM. Nhưng mãi đến hôm nay, những ngày cuối cùng của tháng 12.2014 quỹ mới có một bước ngoặt cho chặng đường phát triển, khởi đầu cho chuỗi hoạt động về sau, bằng lễ trao học bổng khuyến học cho các em học sinh đầu tiên tại trường THCS Lộc Giang – Long An.

HTUM được xem là quỹ khuyến học hỗ trợ các chi phí học tập và cùng sát cánh chung tay giúp đỡ cho các trường hợp trẻ em nghèo, hiếu học, có học lực từ khá giỏi trở lên. Phương châm của Quỹ là đi cùng các em trong suốt chặng đường dài trong các năm cấp 02, cấp 03 và xây dựng lên một cộng đồng hỗ trợ giáo dục xuyên suốt và tiếp nối. Các em được hỗ trợ hôm nay sẽ là những thế hệ ngày sau tiếp tục câu chuyện chung tay giúp đỡ các trường hợp như các em về sau, và chính các em cũng sẽ là những người góp phần xây dựng đất nước, giúp đỡ bạn bè, nhân rộng các giá trị nhân ái, tạo dựng một cộng đồng vững mạnh, đưa nền giáo dục nước nhà đi lên.
HTUM không tham vọng sẽ giúp đỡ được mọi hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh vùng xa, vùng hẻo lánh trên cả nước. Quỹ chỉ mong giúp càng nhiều càng tốt các trường hợp xung quanh, sau đó vươn xa hơn ra các vùng miền khác bằng sự chung tay, giúp sức của đội ngũ cộng tác viên địa phương và các thành viên nòng cốt của quỹ.

Quỹ sẽ công khai và minh bạch mọi chi tiết về tài chính tại trang webwww.hanhtrinhuocmo.com, kết quả học tập của các em được hỗ trợ bằng cách cập nhật mỗi 03 tháng/lần, các trường hợp được khảo sát cũng sẽ đăng tải trên chính website này để các MTQ, các đơn vị đồng hành cùng quỹ sẽ có sự theo sát và thông tin chính xác, minh bạch, rõ ràng nhất. 

Làm sao để tham gia cùng Quỹ? Chỉ cần bạn mua bảo hiểm xe máy 01 năm với trị giá 66,000VND tại công ty đại diện của quỹ http://hanhtrinhuocmo.com/ctsp/bao-hiem-xe-may-WIZ9Z0EZ bạn đã góp 30,000vnd cho quỹ khuyến học Hành Trình Ước Mơ. Nếu gia đình bạn có 04 chiếc xe, các bạn đã giúp cho trẻ em nghèo có được phần hỗ trợ học bổng 120,000vnd. Và như thế, với 1 triệu xe máy được sử dụng tại Việt Nam, chúng ta đã có được quỹ 3 tỷ mỗi năm giúp cho các em học sinh cơ hội tiếp tục việc học, mang đến một tương lai mở cho một thế hệ nghèo khó và thay đổi đất nước trong những năm tới.

Xin chốt lại bài chia sẻ này bằng một câu nói của thầy Tổng phụ trách trường THCS Lê Minh Xuân – Long An ngày 27.12.2014, khi chúng mình đến thăm trường: “Hy vọng rằng câu chuyện chúng ta nói tại đây, những nổ lực và chung tay của hôm nay sẽ là thành quả và sự thay đổi tốt đẹp của 10 năm tới!”

Trao tặng 3 suất học bổng đầu tiên cho 3 học sinh xuất sắc tại trường THCS Lộc GiangBailey