Tiếp sức đến trường

09-11-2014

Tiếp sức ước mơ

Mơ ước có một chiếc xe đạp đến trường nhanh hơn để kịp giờ học, em Nguyễn Ái Linh, học sinh Trường THCS Tân Thới, Tân Phú Đông vui mừng khi ước mơ đó đã thành hiện thực. Chương trình "tiếp sức đến trường" đã trao tặng Ái Linh chiếc xe đạp, em chia sẻ: "Nhà em nghèo lắm, ba mẹ không có tiền mua xe, hàng ngày em đều đi bộ đến trường mất hơn 30 phút. Được tặng xe, em vui lắm, em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng các cô chú đã giúp đỡ".

Nhà nghèo, ba mẹ đi làm thuê, làm mướn, ước mơ có được chiếc xe đạp đến trường là điều không tưởng đối với em Nguyễn Thị Thanh Ngân, học sinh Trường THCS Tân Lập, huyện Tân Phước. Hàng ngày, Thanh Ngân phải phụ ba mẹ làm việc nhà, trông các em, đến trường Ngân đi bộ hoặc đi nhờ xe của các bạn. Thanh Ngân tâm sự: "Từ nay em đi học sẽ không còn sợ bị trễ giờ nữa".

Ngắm mãi chiếc xe đạp mới vừa được trao tặng, Lê Bảo Trường Giang, học sinh Trường THCS Bình Đông, TX. Gò Công xúc động: "Con cám ơn các cô chú đã tặng xe đạp cho con. Ước mơ có được chiếc xe đạp của con đã thành hiện thực". Trường Giang sinh ra đã không biết mặt ba, mẹ Giang đi làm thuê nuôi Giang ăn học. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Giang học rất giỏi. Có được xe đạp và phần quà từ chương trình đã tiếp thêm sức mạnh cho em tiếp tục đến trường.

Cha bỏ đi, mẹ đi làm thuê xa, 2 chị em Lê Thị Cẩm Tú học sinh Trường THCS Xuân Đông, huyện Chợ Gạo sống với bà ngoại nay đã già. Hàng ngày, 3 bà cháu chuốt ngoe dừa kiếm sống và trang trải việc học, chị của Cẩm Tú phải nghỉ học làm thêm lo cho em đi học. Dù nghèo, nhưng Cẩm Tú luôn cháy bỏng ước mơ sau này mình sẽ trở thành cô giáo. Chương trình "Tiếp sức đến trường" đã tiếp thêm sức mạnh để em có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Các em không đơn độc

90 xe đạp và gần 1.000 phần quà với tổng trị giá gần 200 triệu đồng - chương trình "Tiếp sức đến trường" đã đến với học sinh nghèo, đồng hành với các em trên con đường học tập. Anh Cao Hoàng Nhân, cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, người đã đồng hành cùng chương trình, nắm rõ từng hoàn cảnh của các em. Anh Nhân cho biết: "Chương trình "Tiếp sức đến trường" được thực hiện 18 kỳ, mỗi kỳ trao 5 xe đạp và 45 phần quà cho học sinh có hoàn khó khăn. Chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội vận động Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Tiền Giang tài trợ. Với mục đích chung là nhằm giúp các em có thêm đều kiện đến trường, hạn chế tình trạng các em bỏ học nửa chừng".

Trong những kỳ tham gia chương trình, trực tiếp trao những món quà cho các em, ông Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH dặn dò: "Mong rằng khi nhận được xe đạp và quà từ chương trình, các em sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên học tập thật tốt, để khi trưởng thành các em sẽ là những người có ích cho xã hội. Các cô chú sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ, đồng hành cùng các em trên con đường học vấn".

Bước vào năm học mới, các em đã có phương tiện đến trường, những món quà ý nghĩa đó đều mang thông điệp tâm huyết của mọi người, cùng chung tay, góp sức cho sự nghiệp trồng người.