Hãy chọn thật chuẩn xác vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Đối tượng quỹ học bổng này là ai? Có file đính kèm

Đối tượng của Quỹ là các em học sinh nghèo, mồ côi hiếu học của các trường THCS và THPT tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

_ Chúng tôi liên hệ với lãnh đạo các trường học và các Sở, Phòng giáo dục quận, huyện để cập nhật danh sách Học sinh nghèo hiếu học. Danh sách này sẽ được sàng lọc và xác minh để kiểm tra độ chính xác bằng cách thông qua các phiếu nhận xét của thầy cô chủ nhiệm trực tiếp, từ các tình nguyện viên khảo sát thực tế nhằm có thể chọn ra những em học sinh thật sự xứng đáng nhận được học bổng của Quỹ. 

_ Ưu tiên cho những đối tượng là các học sinh có thành tích học tập xuất sắc, tham gia tích cực các hoạt động Đoàn – Đội tại nhà trường, quan tâm giúp đỡ gia đình, bạn bè.

Download file

Cách trao và nhận học bổng

Quỹ “Hành trình ước mơ” sẽ hỗ trợ mỗi em học sinh một suất học bổng tương đương 500.000 – 1.000.000 đồng/tháng, và xuyên suốt quá trình học đến khi các em tốt nghiệp THPT.

_ Điều kiện để tiếp tục nhận học bổng hằng tháng sau khi được xét chọn:

1) Thành tích học tập duy trì từ mức khá - giỏi trở lên

2) Có tham gia vào các hoạt động Đoàn – Đội, biết giúp đỡ, kèm cặp các bạn trong lớp học

3) Quan tâm phụ giúp cho gia đình.

Download file

Nguồn quỹ trao học bổng cho các em?

Chi phí hoạt động: 

_ Chi phí hoạt động duy trì quỹ sẽ do công ty FPIC tài trợ: 

Nguồn tài chính của Quỹ trao học bổng:

_Khi khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm xe máy, xe ô tô (sản phẩm bảo hiểm bắt buộc khi tham gia giao thông, do Nhà Nước quy định) thông qua kênh www.hanhtrinhuocmo.com  sẽ đc công ty bảo hiểm ủng hộ vào Quỹ học bổng 30.000 – 50.000 đồng.

_  Các sản phẩm khác được sáng tạo từ chương trình : Áo thun, sách vở, dụng cụ học tập, ...

_ Các mạnh thường quân muốn đóng góp trực tiếp cho Quỹ cũng có thể tham gia: hiện vật, sách vở, quần áo.. hoặc hiện kim cho các em.

 

 

 

Download file

Làm sao tôi theo dõi được số tiền tôi ủng hộ và hoạt động của quỹ Có file đính kèm

_Trước đây, có nhiều Quỹ học bổng hoạt động nhưng các mạnh thường quân không biết rõ số tiền ủng hộ của mình có thực sự đến tay đối tượng cần giúp đỡ hay không. Do đó, với Quỹ học bổng “Hành trình ước mơ”, chúng tôi sẽ xây dựng hệ thống thông tin (tại www.hanhtrinhuocmo.com) kết nối các khách hàng -  mạnh thường quân với thông tin học sinh, giúp khách hàng nắm rõ tình hình hoạt động của Quỹ, thành tích học tập, cuộc sống của các em khi nhận được số tiền học bổng hằng tháng.

Cách thức hoạt động của Quỹ:

I) Chia nhóm mạnh thường quân tham gia:

a) Với hình thức mua sản phẩm đồng hành:

 _ Kết nối ngẫu nhiên các mạnh thường quân đã mua sản phẩm với 1 hoàn cảnh học sinh được nhận học bổng từ Quỹ.

b) Hình thức tài trợ trực tiếp:

 _ Mạnh thường quân chọn hoàn cảnh cần giúp đỡ, ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật, hiện kim. Quỹ học bổng sẽ thay mặt chuyển phần quà, học bổng đến tay học sinh. 

II) Thông tin hoạt động:

a) Của học sinh:

_ Thành tích mới trong học tập, đoạt giải thưởng của trường, lớp...

_ Những thông tin về kết quả học tập sau mỗi học kỳ. Điều này sẽ giúp mạnh thường quân theo dõi được sự thay đổi hoàn cảnh sống, học tập của các em sau khi nhận được học bổng.

_ Việc cập nhật sẽ vừa được báo cáo qua email của khách hàng khi đăng ký mua hàng, vừa đăng công khai trên website của Quỹ. 

b) Của Quỹ:

_ Báo cáo tài chính trực tiếp trên web. Cập nhật các hoạt động, suất học bổng được trao hằng tháng. 

_ Quỹ sẽ tổ chức các chuyến đi thực tế thăm hỏi các em, giúp mạnh thường quân hiểu rõ hơn các hoàn cảnh, từ đó chia sẻ, động viên, và có những hành động giúp đỡ thiết thực hơn.

Download file

Làm sao theo dõi sổ tiền tôi đã ủng hộ được sử dụng như thế nào? Có file đính kèm

Mọi hoạt động liên quan đến tài chính của Quỹ đều sẽ được cập nhật và thông báo công khai đến các mạnh thường quân, nhà tài trợ.

1) Khi mạnh thường quân tham gia mua sản phẩm hoặc ủng hộ trực tiếp, thông tin sẽ được cập nhật ngay vào các chỉ số tài chính hoạt động của quỹ gồm: số tiền đã nhận, đang chờ, suất học bổng đã đạt...

2) Các báo cáo hằng tháng về số tiền và số học bổng đã trao, danh sách các mạnh thường quân và số tiền đã ủng hộ sẽ được cập nhật và gửi báo cáo qua email khách hàng, trên website. 

Download file

Tôi sẽ tham gia ủng hộ quỹ bằng cách nào?

1) Khách hàng có thể tham gia bằng cách mua các sản phẩm tiêu dùng: Áo, sách vở hoặc bảo hiểm thuộc diện bắt buộc của Nhà Nước: Bảo hiểm xe máy,... thông qua kênh phân phối www.hanhtrinhuocmo.com. Các công ty đồng hành sẽ ủng hộ số tiền từ 30.000 -50.000 đồng vào Quỹ học bổng.

2) Ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật, hiện kim vào Quỹ.

3) Tài trợ trực tiếp cho hoàn cảnh học sinh mà mình yêu thích.

4) Tham gia vào các hoạt động tình nguyện của Quỹ: xác minh hoàn cảnh, tuyên truyền hoạt động, báo cáo hoạt động của Quỹ. 

Download file

Kinh phí hoạt động của Quỹ “Hành trình ước mơ” lấy từ đâu?

Hiện nay: 

Tài chính hoạt động của Quỹ được chia thành 2 nguồn: Kinh phí hoạt động và Quỹ học bổng. 

Kinh phí hoạt động sẽ do công ty FPIC tài trợ triển khai chương trình trong giai đoạn đầu. Do đó, số tiền mạnh thường quân tham gia ủng hộ sẽ được đưa toàn bộ vào Quỹ học bổng “Hành trình ước mơ”.

Download file

Tôi muốn giới thiệu gương học sinh nghèo hiếu học được không?

_ Chúng tôi rất hoan nghênh những tấm gương học sinh nghèo hiếu học được giới thiệu từ khách hàng và mạnh thường quân.

_ Khi nhận được thông tin về gương học sinh, chúng tôi sẽ tiến hành xác minh. Nếu đủ điều kiện, Quỹ “Hành trình ước mơ” sẵn sàng trao tặng học bổng và hỗ trợ cho các em được yên tâm tiếp tục đến trường. 

_Thư từ liên hệ vui lòng gửi về hanhtrinhuocmovn@gmail.com hoặc điện thoại Phương: 0936280928 để được hỗ trợ

Download file